Sự phân chia đẳng cấp rõ ràng tại UCL 2015 – 2016


Theo tin bong da 24h trong tổng số 16 đội góp mặt trong vòng knock – out Champions League mùa giải năm nay có đến 5 đại diện không đến từ những giải vô địch quốc gia mạnh nhất châu Âu là Gent(Bỉ), PSV(Hà Lan).

Benfica (Bồ Đào Nha), Dynamo Kiev (Ukrainian) và Zenit (Nga). Và 5 đội bóng này cũng khá may mắn khi những lá rút thăm đã giúp họ không phải giáp mặt với những đại gia như Real Madrid, Barcelona và Bayern Munich.

Sự phân chia đẳng cấp rõ ràng tại UCL 2015 – 2016

Với việc tránh mặt được những đại gia kể trên, 5 đội bóng kể trên có cơ hội ngang nhau là 50 – 50 để góp mặt ở vòng tứ kết năm nay nguồn tin từ bong da 24h. Trong khi đó một số đại gia đến từ những giải đấu hàng đầu lại đang phải điên đảo tính kế khi phải giáp mặt nhau ngay ở vòng knock – out của giải đấu.

Arsenal sẽ đối đầu Barcelona – đội bóng đã loại họ đến 2 lần tại những vòng đấu loại trực tiếp, trong khi đó Bayern Munich sẽ phải giáp mặt Á quân Champions League mùa giải năm ngoái là Juventus, PSG cũng phải trạm chán đối thủ đầy duyên nợ khi lần thứ 3 liên tiếp gặp Chelsea tại những vòng đấu loại trực tiếp.

Cặp đấu hấp dẫn cuối cùng chính là AS Roma gặp Real Madrid. 4 cặp đấu trên chính là những cặp đấu mang đúng cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng của khái niệm “những gã khổng lồ” bởi đó đều là những đội bóng có sức mạnh tài chính rất lớn cộng thêm chiều sâu, độ dày của lịch sử và thành tích.

Bong da 24h - UEFA Champions League Knockout
Bong da 24h – UEFA Champions League Knockout

Bong da 24h, may mắn và xui xẻo luôn là hai khái niệm đối địch với nhau và đặc biệt là trong bóng đá. Dù cho điều công bằng luôn được đặt lên hàng đâu nhưng không phải lúc nào công bằng cũng được thực thi.

Mùa giải năm nay có thể nói Champions League đã có sự “phân chia giai cấp” rõ ràng giữa tầng lớp “địa chủ” (những đội bóng lớn) và tần lớp “nô lệ” (những đội bóng yếu). Giai cấp “nô lệ” rỗ rệt nhất bao gồm 5 đội bóng nói trên, phần còn lại chính là thế giới “địa chủ” là 11 đội bóng còn lại. Đây là hai 2 giai cấp quá khác biệt nhưng đều có chung một mục tiêu và quyết tâm gần như tương đồng.

Bong da 24h - UEFA Champions League Knockout
Bong da 24h – UEFA Champions League Knockout

Hãy nhìn lại cách mà Gent vượt qua Valencia để đặt chân vào vòng knock – out, ở một diễn biến khác thì PSV xuất sắc loại được Manchester United để giành quyền đi tiếp. Và cũng đừng quên rằng PSV và Benfica đều là những nhà cựu vô địch của châu Âu và đều không phải chỉ là một lần,.

Có thể hiện nay vị trí của họ không còn là “địa chủ” nhưng tính về bề dày lịch sử, họ cũng chẳng chịu thua kém bất cứ một ông lớn nào hiện nay. Ở khía cạnh khác, mặc dù mang danh ông lớn nhưng PSG chưa từng một lần chạm tay vào chiếc cup vô địch ở đấu trường Champions League cho dù đang sở hữu những cái tên có thể khiếp đảm nhiều hàng phòng ngự.

Những gã khổng lồ sử dụng quyền lực và tiền bạc của mình để mua sức mạnh nhưng để mua được một sự chung thủy đích thực thì hầu như là không đội bóng nào làm được. Vì vậy mà đừng nên coi thường giai cấp “nô lệ” bởi chính những giai cấp này có thể lật đổ một “vương triều” nếu như họ thật sự quyết tâm.

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *